HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH VỚI HỘI VIÊN, PHỤ NỮ VÀ NHÂN DÂN

Sáng ngày 24/7/2023, Tại nhà văn hóa xã Hội LHPN xã Cao Kỳ tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ và nhân dân. Hội nghị nhằm tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện; tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hoàng Thị Nhạn Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới; đồng chí Hà Hữu La Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, các hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.

Hoạt đồng truyền thông này thuộc trong chuỗi Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tại hội nghị người dân được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của Luật bình đẳng giới; các vấn đề liên quan đến bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, mức đóng, quyền lợi hưởng, chế độ được hưởng; nghe phổ biến một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, thủ tục khám, chữa bệnh BHYT, thông tuyến khám chữa bệnh, đăng ký tham gia mua BHYT và BHXH tự nguyện. Hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại, tư vấn cho người dân về chính sách BHXH, BHYT. 

Cũng tại hội nghị cũng đã ghi nhận và giải đáp 10 câu hỏi của các hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã về vấn đề bình đẳng giới và chính sách về BHXH, BHYT tự nguyện.

Tác giả: Doãn Thuyên

Bài trướcBÀI TUYÊN TRUYỀN CHUYỂN ĐỔI SỐ – NÂNG TẦM CUỘC SỐNG
Bài tiếp theoTHIẾT THỰC KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2023)