Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cao Kỳ

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã nhìn chung được kiểm soát tốt, công tác tiêm Vaccine phòng Covid-19 được triển khai kịp thời, hiệu quả; đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã đã thực hiện tiêm Vaccine mũi 1 được 2.726 mũi; mũi 2 được 2.601 mũi; mũi 3 được 1.861 mũi và mũi 4 được 1.031 mũi cho các nhóm đối tượng.

Tuy nhiên, tính ngày 20/4, trên địa bàn xã ghi nhận 02 ca mắc Covid-19 mới tại Bản Phố và thôn Nà Cà 1.

Với việc tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm mới trong cộng đồng dự báo trong những ngày tới, số ca mắc mới tại xã có thể tiếp tục tăng lên. Để kiểm soát tốt và ngăn ngừa dịch lan rộng, ngày 13/4/2023 BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện có Văn bản số 824/BCĐ-VP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; rà soát, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung các phương án, kịch bản và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế.

UBND xã và BCĐ Phòng, chống dịch xã đã chỉ đạo các thôn, các lực lượng phòng, chống dịch ở cơ sở và Tổ Covid cộng đồng nắm chắc địa bàn, tăng cường tuyên truyền, vận động, giám sát, rà soát từng nhà trong thôn, đặc biệt là công dân nhập cảnh hoặc từ địa phương khác đang có dịch vào địa bàn để kịp thời phát hiện người có dấu hiệu mắc bệnh Covid-19 và thực hiện ngay việc xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế theo quy định; đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp cho các tình huống.

Tiếp tục rà soát, bổ sung và đăng ký nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho từng nhóm đối tượng có mặt trên địa bàn để dự trù đăng ký vắc xin và có kế hoạch tiêm cụ thể theo từng nhóm đối tượng. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ; huy động các lực lượng phối hợp và hỗ trợ ngành Y tế tổ chức tiêm vắc xin khẩn trương, an toàn, hiệu quả.

Tiêm Vaccine phòng Covid-19 là biện pháp an toàn, hiệu quả để phòng, chống Covid-19
Cán bộ Trạm Y tế xã tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại nhà cho các đối tượng người cao tuổi đi lại khó khăn

 

BCĐ xã yêu cầu Trạm Y tế rà soát, bổ sung, kích hoạt các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế; làm tốt công tác phân luồng, đảm bảo an toàn trong việc khám, chữa bệnh, sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị theo đúng quy định; chủ động các biện pháp phát hiện, khoanh vùng, dập dịch kịp thời không để dịch bùng phát, lây lan; đảm bảo đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng các tình huống trong phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai, hướng dẫn và có kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cụ thể theo từng nhóm đối tượng; bảo đảm cung ứng, phân bổ đầy đủ, kịp thời vắc xin phòng Covid-19 theo nhu cầu của các thôn./.

Doãn Thuyên

Bài trướcKẾ HOẠCH Tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã Cao Kỳ năm 2023
Bài tiếp theoKẾ HOẠCH Tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính giữa Chủ tịch UBND xã Cao Kỳ với tổ chức và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023